Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác ứng phó với bệnh dịch tả lợn châu Phi

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Để chủ động ứng phó, ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang thành lập 10 đoàn công tác kiểm tra đồng loạt về công tác này tại 10 huyện, TP trong tuần tới.

Trực tiếp các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ kiểm tra về công tác phòng dịch cũng như nắm bắt tình hình sản xuất nông nghiệp, doanh nghiệp hợp tác xã kinh doanh nông nghiệp ở các huyện, TP.

Văn bản hỏa tốc phân công nhiệm vụ của Thường trực Tỉnh ủy.
 

Theo ông Dương Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đến ngày 9-3, các huyện, TP đã đồng loạt thực hiện các biện pháp bảo vệ đàn vật nuôi. Đơn cử, huyện Lục Ngạn dự phòng hơn 190 lít hóa chất khử trùng tại kho. Trong ngày 10-3, cấp 25 tấn vôi bột cho 3 xã có tổng đàn lợn lớn là: Mỹ An, Phượng Sơn, Quý Sơn. Tại huyện Hiệp Hòa đã lập 3 chốt tại đường nối Phú Bình (Thái Nguyên) sang huyện; đồng thời kiểm tra sát sao, hướng dẫn người dân chăn nuôi an toàn, phòng bệnh.

Phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại đường làng thuộc xã Mỹ Thái (Lạng Giang).
Phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại đường làng thuộc xã Mỹ Thái (Lạng Giang).

Được biết, đến nay cả nước có 11 tỉnh, TP xuất hiện ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi. Bệnh này là loại bệnh đặc chủng trên đàn lợn, không lây bệnh cho động vật khác và không ảnh hưởng sức khỏe, không lây bệnh sang người.

Theo baobacgiang.com.vn
Trung bình (0 Bình chọn)