Tin vắn: Đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2561-DL. 2017

Thực hiện Kế hoạch số 201/KH-SNV, ngày 28/8/2017 của Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang, từ ngày 28/8/2017 đến ngày 04/9/2017, Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ tổ chức các đoàn thăm, chúc mừng chức sắc đạo Phật nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu Phật lịch 2561-Dương lịch 2017 do đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo làm trưởng đoàn.

Đại Lễ Vu lan báo hiếu là một trong những Lễ quan trọng hàng năm của Phật giáo, đặc biệt với tính chất giáo dục truyền thống kính cha, mẹ, ông, bà, ... vốn là giá trị đạo đức tinh thần của dân tộc Việt Nam. Lễ Vu lan là dịp để mỗi người thể hiện lòng tri ân, báo ân của những người con đối với đấng sinh thành. Năm nay, một số chùa trên địa bàn tỉnh long trọng tổ chức Lễ Vu lan báo hiếu, đến dự có đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo Ban Tôn giáo; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, phường, thị trấn nơi tổ chức Lễ Vu lan và các tăng, ni trên địa bàn tỉnh. Các buổi Lễ Vu lan diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, thu hút đông đảo phật tử và thanh thiếu niên tham dự với nhiều nghi lễ của đạo Phật như lễ Dâng hoa, lễ Bông hồng cái áo, lễ Cầu siêu ... Đồng thời, các đại biểu cũng như tín đồ phật tử và nhân dân địa phương được nghe tăng, ni giảng giải về ý nghĩa của mùa Vu lan báo hiếu và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp này, tại các nơi đến thăm, chúc mừng, lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo Ban Tôn giáo đã thăm hỏi và chúc sức khỏe các tăng, ni, Phật tử và mong muốn tăng, ni, Phật tử luôn gắn đạo pháp với dân tộc để cống hiến sức lực vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh./.

Tin, ảnh: Đức Đạo

          Một số hình ảnh :

Lãnh đạo Ban Tôn giáo chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Dũng - Phó thư ký HĐCM GHPGVN nhân dịp Lễ Vu lan

Ông Trịnh Hữu Bàn - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng lãng hoa chúc

mừng Đại Lễ Vu lan PL.2561-DL.2017 tại chùa Hồng Phúc, phường Trần Nguyên Hãn, TP. Bắc Giang.

Vở kịch “Ngày giỗ mẹ” trong chương trình khai mạc Lễ Vũ lan báo hiếu

tại chùa Hồng Phúc, phường Trần Nguyên Hãn, TP. Bắc Giang

Ngày đăng: 
Monday, September 11, 2017