Tin vắn: Đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2562-DL. 2018

Ngày đăng: 
Tuesday, August 28, 2018

Thực hiện Kế hoạch số 186/KH-SNV, ngày 09/8/2018 của Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang, từ ngày     20/8/2018 đến ngày 24/8/2018, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tổ chức  thăm, chúc mừng chức sắc, chức việc tiêu biểu đạo Phật trên địa bàn tỉnh nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu Phật lịch 2562-Dương lịch 2018.

 Lễ Vu lan báo hiếu là một trong những Lễ trọng của đạo Phật, có tính giáo dục truyền thống kính cha, mẹ, ông, bà, ... gắn liền với giá trị đạo đức tinh thần của dân tộc Việt Nam, là dịp để mỗi người thể hiện lòng tri ân của những người con đối với đấng sinh thành.

Trong dịp này, một số chùa trên địa bàn tỉnh có tăng, ni trụ trì đã long trọng tổ chức Lễ Vu lan báo hiếu. Đến dự các buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo; lãnh địa phương và các tăng, ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh. Các buổi Lễ Vu lan diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính với nhiều nghi lễ của đạo Phật như lễ Dâng hương, hoa, lễ Bông hồng cái áo, lễ Cầu siêu ... Tại các buổi Lễ, các đại biểu cũng như tín đồ - Phật tử và nhân dân địa phương được nghe tăng, ni thuyết giảng về ý nghĩa của Lễ Vu lan và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam.

Tại những nơi đến thăm hỏi, chúc mừng, lãnh đạo Ban ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đạo Phật đối với dân tộc nói chung, tỉnh Bắc Giang nói riêng; đồng thời mong muốn toàn thể các tăng, ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh./.

  • Một số hình ảnh :   

 

Ông Đặng Thiên Hùng - Trưởng Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng

Thượng tọa Thích Chiếu Hương,chùa Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh,

huyện Việt Yên nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu PL 2562-DL 2018

Ông Vũ Đình Đức – Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo (ở giữa bên trái) tặng hoa

chúc mừng Đại đức Thích Thanh Vịnh, chùa Vĩnh Nghiêm, xã Trí Yên,

huyện Yên Dũng nhân dịp nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu PL 2562-Dl 2018

Ông Nguyễn Công Bằng – Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tặng  hoa

 chúc mừng Đại đức Thích Tục Huyên, chùa Hưng Phúc, xã Bích Sơn, 

huyện Việt Yên nhân dịp nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu PL 2562-Dl 2018

Ông Vũ Đình Đức – Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tặng hoa

chúc mừng Ni sư Thích Đàm Đạo, chùa Kim Tràng, xã Việt Lập,

huyện Tân Yên nhân dịp nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu PL 2562-Dl 2018 

Tin, ảnh: Đức Đạo

 

Tin liên quan

Pages