Trưng bày “Địa giới hành chính Việt Nam qua Di sản tư liệu thế giới và tài liệu lưu trữ quốc gia tiêu biểu”

Ngày đăng: 
Thursday, August 9, 2018

Sáng ngày 09/8, tại Trụ sở Bộ Nội vụ, nhân dịp “Hội nghị toàn quốc lấy ý kiến các địa phương về dự thảo Đề án sắp xếp, quy hoạch các đơn vị hành chính cấp huyện, xã đến năm 2021" diễn ra và hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2018), Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp Vụ Chính quyền địa phương và Văn phòng Bộ Nội vụ tổ chức Trưng bày “Địa giới hành chính Việt Nam qua Di sản tư liệu thế giới và tài liệu lưu trữ quốc gia tiêu biểu”.

Trưng bày giới thiệu gần 200 tài liệu là các văn bản quản lý nhà nước, bản đồ và một số hình ảnh về địa giới hành chính Việt Nam qua các thời kỳ được lựa chọn từ các Trung tâm Lưu trữ quốc gia thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, Thông tấn xã Việt Nam.

Trưng bày được chia làm 02 phần:

Phần 1: Địa giới hành chính trước năm 1945 qua di sản tư liệu thế giới Mộc bản, Châu bản triều Nguyễn và Nam kỳ thời thuộc Pháp.

Phần 2: Địa giới hành chính từ năm 1945 đến nay qua tài liệu của chính quyền Việt Nam Cộng hòa; Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trưng bày đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đồng chí Lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và các địa phương tới tham dự “Hội nghị toàn quốc lấy ý kiến các địa phương về dự thảo Đề án sắp xếp, quy hoạch các đơn vị hành chính cấp huyện, xã đến năm 2021”.

Qua Trưng bày, Ban Tổ chức mong muốn tái hiện về địa giới hành chính các địa phương trong lịch sử, đồng thời giúp các nhà quản lý, các nhà hoạch định có thêm thông tin phục vụ nghiên cứu, sắp xếp, quy hoạch đơn vị hành chính các cấp.

Một số hình ảnh giới thiệu tại khu Trưng bày:

Theo: luutru.gov.vn

 

 

Tin liên quan

Pages