Tin vắn Noel năm 2017

Trong ba ngày 14/12 và ngày 20,21/12/2017, nhân dịp lễ Giáng Sinh năm 2017 Đồng chí Bí thư tỉnh ủy; Đồng chí Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy và Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà, chúc mừng các chức sắc Tòa Giám mục Bắc Ninh - Thành phố Bắc Ninh và Quản hạt Bắc Giang (Giáo xứ Ngọ Xá, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa); Giáo xứ Bắc Giang - Phường Lê Lợi, Thành phố Bắc Giang, cùng đi có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; Ban Dân vận tỉnh ủy; Sở Nội vụ; Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ; UB đoàn kết công giáo tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND và các Ban ngành đoàn thể huyện Hiệp Hòa, TP.Bắc Giang. Tại những nơi đoàn đến thăm đồng chí Bí Thư tỉnh ủy; Đồng chí  Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn đã trao đổi thân mật, cởi mở với Giám mục Hoàng Văn Đạt (Tòa Giám mục Bắc Ninh) và linh mục Nguyễn Văn Khiêm (Quản hạt Bắc Giang); linh mục Nguyễn Huy Tảo (Chính xứ Giáo xứ Bắc Giang) cùng ban hành Giáo xứ. Đồng thời mong muốn Giám mục và các linh mục tại các xứ trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể nhân dân, thường xuyên chăm lo, động viên giáo dân đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, chính sách về tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Giám mục Hoàng Văn Đạt và linh mục Nguyễn Văn Khiêm, linh mục Nguyễn Huy Tảo đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, UB.MTTQ tỉnh và các Ban, ngành đoàn thể ở tỉnh đã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho các chức sắc tôn giáo và giáo dân hoạt động. Giám mục, linh mục hứa sẽ vận động giáo dân thực hiện tốt nhiệm vụ của người có đạo, của người công dân “Sống tốt đời đẹp đạo”./.

Đồng chí Bùi Văn Hải, Bí thư tỉnh ủy và các lãnh đạo Ban ngành đoàn thể tỉnh, UB đoàn kết Công giáo tỉnh; Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Bắc Giang, phường Lê Lợi thăm, chúc mừng linh mục Nguyễn Huy Tảo, Chính xứ Giáo xứ Bắc Giang nhân dịp lễ Giáng Sinh năm 2017

Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và các lãnh đạo Ban ngành đoàn thể tỉnh, UB đoàn kết Công giáo tỉnh; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Hiệp Hòa thăm, chúc mừng linh mục Nguyễn Văn Khiêm, Quản hạt Bắc Giang nhân dịp lễ Giáng Sinh năm 2017

Cũng trong thời gian này từ ngày 13/12/2017 đến ngày 21/12/2017, đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh, UBĐK công giáo tỉnh; Phòng Nội vụ các huyện, thành phố đã đến thăm hỏi, tặng quà, chúc mừng chức sắc Công giáo tiêu biểu nhân dịp lễ Noel năm 2017 tại Giáo xứ Yên Tập, Giáo xứ An Tràng; Giáo xứ Thiết Nham; Giáo xứ Tân An; Giáo xứ Bỉ Nội; Giáo xứ Mỹ Lộc; Giáo xứ Đại Lãm, Giáo xứ Tiên Nha.

Ông Khuông Văn Thông, Phó Giám đốc Sở Nội vụ  cùng các Ban ngành của tỉnh, huyện Yên Thế thăm, chúc mừng

linh mục Ngô Ngọc Đoàn, Chính xứ Tân An nhân dịp  lễ Giáng Sinh năm 2017

Tại các Giáo xứ nơi đoàn đến thăm, chúc mừng linh mục và bà con giáo dân rất vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm chia sẻ của các cấp chính quyền; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đồng thời động viên, khuyến khích bà con giáo dân hăng hái tham gia cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống “Tốt đời đẹp đạo”./.

Tin, ảnh: Hồng Hà

Friday, January 27, 2017