Tin vắn: Sở Nội vụ phối hợp với Trường Nghiệp vụ công tác Tôn giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức lớp bồi dưỡng về tôn giáo và công tác tôn giáo năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 2149/KH – UBND ngày 28/6/2017 của UBND tỉnh triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Công văn số 120/TNV ngày 27/11/2017 của Trường Nghiệp vụ Công tác Tôn giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ về việc mở lớp bồi dưỡng về tôn giáo và công tác tôn giáo năm 2017, từ ngày 04-06/12/2017, tại Khách sạn Lam Sơn, xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Sở Nội vụ phối hợp với Trường Nghiệp vụ công tác Tôn giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức lớp bồi dưỡng về tôn giáo và công tác tôn giáo cho 110 học viên là công chức làm công tác tôn giáo cấp tỉnh, cấp huyện. Đến dự và khai giảng lớp Bồi dưỡng có ông Đặng Thiên Hùng - Trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ.

Lớp Bồi dưỡng đã được TS. Bùi Thanh Hà – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ; Thượng tá, TS. Nguyễn Trung Kiên – Trưởng khoa Khoa xây dựng Đảng cơ quan nhà nước, Học viện An ninh nhân dân; Ths. Nguyễn Thúy Hằng – Phó Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ công tác tôn giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ truyền đạt đến các Đại biểu những nội dung về tôn giáo, công tác đảm bảo an ninh về tôn giáo; hiện tượng tôn giáo mới và chủ trương, giải pháp đối với hiện tượng tôn giáo mới ở Việt Nam hiện nay và chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tôn giáo, đặc biệt là Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Qua lớp Bồi dưỡng, các học viên được quán triệt, bổ sung và cập nhật những thông tin kiến thức về tôn giáo và công tác tôn giáo, nắm vững hơn về những quan điểm chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với tôn giáo và những kiến thức cần thiết cho công tác tôn giáo trong tình hình hiện nay để làm tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của mình tại các địa phương. Lớp Bồi dưỡng về tôn giáo và công tác tôn giáo diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tin, ảnh: Đức Đạo

Wednesday, December 13, 2017