Lễ Kỷ niệm 25 năm ngày Tạp chí Quản lý nhà nước xuất bản số đầu (5/1993 - 5/2018)

Ngày đăng: 
Thursday, May 24, 2018

Chiều ngày 22/5/2018, tại  Học viện Hành chính Quốc gia, Tạp chí Quản lý nhà nước (QLNN) thuộc Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày Tạp chí Quản lý nhà nước xuất bản số đầu (5/1993-5/2018).

Dự Lễ kỷ niệm có TS. Trần Anh Tuấn - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; TS.Đặng Xuân Hoan - Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; các đồng chí Phó Tổng biên tập, nguyên lãnh đạo Tạp chí; đại diện các cơ quan, ban, ngành có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Tạp chí; các cộng tác viên, giảng viên, nhà quản lý và thành viên Hội đồng Biên tập Tạp chí.

Tại diễn văn Lễ kỷ niệm, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Nguyễn Quang Vinh đã điểm lại quá quá trình xây dựng và phát triển của Tạp chí QLNN, Tạp chí ra mắt bạn đọc cả nước số đầu tiên vào tháng 5 năm 1993. Từ năm 1993 đến 1998, Tạp chí xuất bản 2 tháng 1 số, với 40-60 trang. Từ năm 1998 đến nay, Tạp chí xuất bản định kỳ hàng tháng, với số trang ổn định từ 100-120 trang. Tính đến tháng 5/2018, Tạp chí đã xuất bản 268 kỳ.

Ra đời trong thời kỳ cả nước đang đẩy mạnh công cuộc cải cách hành chính nhà nước và những năm đầu đổi mới toàn diện đất nước, ngay từ những số đầu, Tạp chí QLNN đã thể hiện rõ vai trò của một cơ quan báo chí đặc thù – tạp chí khoa học chuyên ngành, là cơ quan nghiên cứu và ngôn luận của Học viện Hành chính Quốc gia. Với chức năng, nhiệm vụ giới thiệu những vấn đề lý luận, thực tiễn và kinh nghiệm về lĩnh vực QLNN, cải cách hành chính; thông tin những kết quả nghiên cứu khoa học hành chính và QLNN; phổ biến kiến thức và công nghệ hành chính, Tạp chí đã dần trở thành địa chỉ đáng tin cậy trên mặt trận tư tưởng, lý luận, nghiên cứu khoa học hành chính và QLNN, được đánh giá cao cả về chính trị, khoa học, thu hút đông đảo các nhà lý luận, nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia viết bài gửi Tạp chí.

Là tạp chí lĩnh vực QLNN duy nhất của đất nước, là diễn đàn và cơ quan ngôn luận của Học viện Hành chính Quốc gia, Tạp chí QLNN đã phục vụ đắc lực công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; phục vụ công tác nghiên cứu khoa học của Học viện. Tạp chí là tài liệu học tập, tham khảo hữu ích với nhiều thế hệ học viên của Học viện cũng như các trường đại học khác; Tạp chí còn đăng tải các kết quả nghiên cứu không chỉ phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo bồi dưỡng mà còn là các nghiên cứu lý luận, thực tiễn có giá trị tư vấn, tham mưu về chủ trương, chính sách cho Đảng, Nhà nước.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, ghi nhận những thành tích và sự đóng góp tích cực của tập thể Tạp chí QLNN, Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động Hạng Ba năm 2002, Cờ thi đua của Học viện nhiều năm, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Bằng khen của Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia …

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Nguyễn Quang Vinh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ cán bộ khoa học cả trong và ngoài Học viện Hành Chính Quốc gia, trong đó có nhiều đồng chí là lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ, như: GS.TSKH Nguyễn Duy Gia, TS. Nguyễn Ngọc Hiến, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, GS.TS Nguyễn Đặng Thành, TS. Trần Anh Tuấn, PGS.TS Triệu Văn Cường, TS. Đặng Xuân Hoan, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đội ngũ cộng tác viên, các khoa, ban, đơn vị, các thế hệ cán bộ, biên tập viên, phóng viên của Tạp chí QLNN, đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Tạp chí.

Thay mặt Hội đồng Biên tập, Phó Tổng Biên tập phụ trách đề nghị trong thời gian tới, toàn thể phóng viên, biên tập viên Tạp chí QLNN tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, nhận thức sâu sắc những nhiệm vụ, sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó trách nhiệm, không ngừng học hỏi, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xứng đáng vào thành tích chung của cả hệ thống Học viện.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Buổi Lễ kỷ niệm kết thúc trong không khí trang trọng và ấm áp. Tạp chí QLNN đã nhận được nhiều lời phát biểu chúc mừng, chia sẻ, góp ý, đề xuất phương hướng phát triển cũng như nhiều lẵng hoa tươi thắm của các vị lãnh đạo, đại biểu từ các cơ quan, ban ngành, các cộng tác viên.

Theo: moha.gov.vn